5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình, đàn ông nên đọc để biết

Trong xã hội hiện nay, tỉ lệ đàn ông ngoại tình thường nhiều hơn phụ nữ. Thế nhưng một khi phụ nữ đã ngoại tình thì có đến 90% tổ ấm ấy sẽ tan vỡ. Phụ nữ ngoại tình hầu hết do tình cảm thiếu thốn hoặc kinh tế không đủ để đáp ứng.

Phân tích từ các nhà tâm lý học, phụ nữ thường ngoại tình khi đã trải qua những năm tháng hôn nhân thiếu hạnh phúc. Trong hoàn cảnh đó, họ đã tìm đến một người khác để giải quyết nỗi cô đơn trống vắng của mình.

Cũng có thể phụ nữ ngoại tình vì được người đàn ông bên ngoài quan tâm, yêu thương trong khi chồng mình thì thờ ơ, hờ hững. Có người ngoại tình vì chồng kém cỏi. Cũng có người phụ nữ ngoại tình vì nhu cầu tình dục nhưng số này không nhiều. Phụ nữ ngoại tình hầu hết là vì thiếu thốn tình cảm hoặc đời sống kinh tế không đủ đáp ứng.

Thực tế phụ nữ ngoại tình hầu hết do thiếu thốn tình yêu hơn tình dục. Vì thế, đàn bà đã ngoại tình thường thiên về động cơ tình cảm nên rất dễ si mê, say đắm. Phụ nữ ngoại tình vì thế sẽ làm cho đời sống hôn nhân vốn đã nhàm chán càng trở nên lạnh lẽo hơn bao giờ hết.

Những lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Người phụ nữ trước khi ngoại tình vốn đã chán chồng, khi ngoại tình họ càng chán ghét chồng thêm. Đó là nguyên nhân khiến cho hôn nhân của họ không còn khả năng cứu vãn. Khi việc ngoại tình của phụ nữ bị bại lộ thì cuộc sống gia đình của họ lúc này chẳng khác gì một bãi mìn, có thể nổ bất cứ lúc nào bởi sự tức giận và khó tha thứ từ người chồng.

Một thực tế chị em cần phải lưu ý là, trước khi ngoại tình, phụ nữ nếu muốn ly hôn họ có thể đạt được điều đó. Nhưng sau khi ngoại tình, không ít chị em muốn ly hôn nhưng lại không thể. Bởi lúc này, việc họ “mắc lỗi tày trời” đã khiến cho chị em rơi vào thế yếu. Nhiều người mặc dù rất muốn ly hôn để giải phóng mình ra khỏi địa ngục hôn nhân nhưng họ đã không thể thực hiện được vì sự đe dọa của người chồng.

Theo phân tích của giới chuyên gia, có 5 lí do khiến phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều:

Chồng tạo cảm giác xa lánh, thiếu sự ngọt ngào và quan tâm

Người ta hay nói “phụ nữ yêu bằng tai”, bao giờ phụ nữ cũng thích được nói chuyện, được nghe những lời nói ngọt ngào và nhận được sự quan tâm từ chồng mình. Phụ nữ luôn chú trọng đến những chi tiết nhỏ, đề cao sự quan tâm của chồng dành cho họ. Thuở mới yêu đàn ông luôn dành cho phụ nữ những lời có cánh, những hành động ga lăng ngọt ngào nhưng đến lúc kết hôn anh ấy lại quên mất điều này. Lỗ hổng cảm xúc là một trong những lý do để người phụ nữ sa chân vào lầm lỡ.

Stress từ cuộc sống

Sau những giờ làm việc căng thẳng phụ nữ không được nghỉ ngơi, họ lại tất bật lo con cái, dọn dẹp, nấu ăn... Sẽ có lúc phụ nữ cảm thấy tủi thân, họ nghĩ mình giống như người giúp việc trong nhà, chứ không phải một phụ nữ, một người vợ đáng được trân trọng của người đàn ông mình yêu thương. Trong những lúc người phụ nữ yếu đuối nếu người chồng không cảm thông, chia sẻ, tâm sự, ngược lại chỉ biết ham mê vào những sở thích cá nhân thì chắc chắn sẽ khiến vợ cảm thấy chán nản, thất vọng. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục thì họ thường tìm kiếm các mối quan hệ ngoài hôn nhân để bù lấp vào khoảng trống cảm xúc trong lòng.

>> Tin xem thêm: Đọc để tránh lún sâu vào 'bẫy tình' của người đàn ông đã có gia đình

Những lý do khiến phụ nữ ngoại tình

Không vượt qua được những cảm xúc cá nhân

Hiện nay nhiều phụ nữ thường ngoại tình do có tình yêu công sở, vì những phút bồng bột và không giữ được cảm xúc mà họ có các mối quan hệ ngoài luồng. Họ không trân trọng, giữ gìn hạnh phúc gia đình mà muốn tìm cái khác mới lạ hơn. Đó là những phụ nữ có tính cách mạnh mẽ thích chinh phục, không chịu hài lòng với những gì mình đang có.

Do lòng ích kỉ muốn trả thù

Nếu bạn đã từng lừa dối cô ấy, và cô ấy có tính nhỏ nhen ích kỉ, họ sẽ luôn mong ngóng sự trả thù, họ không còn tin tưởng bạn như trước, họ sẽ ngoại tình để trả thù bạn.

 Muốn giải thoát những đau khổ vì tình cảm bế tắc

Một số người phụ nữ khá hèn nhát không dám nói lời chia tay vì thế thay vì nói thẳng thắn đối thoại, cô ấy chọn cách ngoại tình để giải thoát cho cả 2. Có người sợ cô đơn cô ấy còn lựa chọn 1 mối quan hệ mới trước khi chia tay bạn để tránh sự cô đơn.

>> Không phải cứ lôi nhau 'lên giường', đây mới là những điều giúp phụ nữ 'trói chặt' trái tim đàn ông mãi mãi

Theo www.phunutoday.vn

5 lý do khiến phụ nữ ngoại tình, đàn ông nên đọc để biết - Tâm sự