5 thói quen xấu lặp đi lặp lại khiến da ngày càng xuống cấp, đen sạm

Kiểm soát các thói quen và cung cấp cho da một chế độ chăm sóc phù hợp chính là lời khuyên của các chuyên gia.

Vẻ đẹp của làn da có thể bị ảnh hưởng do những sai lầm nhỏ mà chúng ta thường không để ý. Các chuyên gia cho rằng bước đầu tiên để có làn da đẹp phải bắt đầu từ việc ăn uống lành mạnh. Chuyên gia cũng chỉ ra 5 yếu tố có thể vô tình ảnh hưởng đến làn da của chúng ta. 

1. Tiêu thụ quá nhiều đường có thể gây mụn

Tiêu thụ quá nhiều đường thông qua đồ uống có ga, đồ ngọt, thực phẩm có đường, các loại đồ uống như trà và cà phê gây ra glycation, một phản ứng hóa học tự nhiên. Điều này có thể kích hoạt quá trình lão hóa nhanh hơn. Ngoài ra, lượng đường dư thừa có thể làm trầm trọng thêm các tình trạng da như mụn, thâm sạm.

5 thói quen xấu lặp đi lặp lại khiến da ngày càng xuống cấp, đen sạm

2. Dùng quá nhiều muối khiến làn da xỉn màu

Tiêu thụ quá nhiều muối có thể gây hại cho cơ thể, đặc biệt là làn da khiến da xỉn màu và kém sắc. Hơn nữa, mụn bắt đầu xuất hiện trên mặt và các bộ phận khác trên cơ thể. Mặc dù muối là một thành phần quan trọng của nhà bếp, nhưng nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đầy hơi và tăng huyết áp. 

3. Lão hóa sớm do sử dụng quá nhiều caffeine

Uống caffein khiến cơ thể bị mất nước, da của chúng ta bị khô, xỉn màu và già đi. Một nghiên cứu cho thấy rằng uống quá nhiều cà phê có thể khiến da bạn bị nhăn sớm và trở nên lỏng lẻo theo thời gian.

5 thói quen xấu lặp đi lặp lại khiến da ngày càng xuống cấp, đen sạm

4. Căng thẳng làm hại nhan sắc

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính khiến cơ thể chúng ta xấu đi, khiến cơ thể bạn tạo ra các hormone như cortisol, loại hormone này báo hiệu các tuyến trên da của bạn tạo ra nhiều dầu hơn. Da nhờn dễ bị mụn trứng cá và các vấn đề khác về da. Ngoài ra, căng thẳng còn làm chậm quá trình hồi phục của da. Nó cản trở việc chăm sóc da hàng ngày của bạn. Dù bạn có tốn công ra sao mà liên tục căng thẳng trong thời gian dài thì da cũng không tươi tắn lên được.

5. Ánh sáng mặt trời gây tổn thương da

Da sử dụng ánh sáng mặt trời để giúp sản xuất vitamin D, rất quan trọng cho hoạt động bình thường của cơ thể. Nó thúc đẩy sức khỏe của xương và mang lại làn da khỏe mạnh. 

Tuy nhiên bất kỳ cái gì dư thừa đều không tốt. Ánh sáng mặt trời cũng có thể là một nguyên nhân chính gây tổn thương da. Bởi tia cực tím của ánh nắng mặt trời có thể gây đỏ, đau, da nóng, nổi mụn nước, mất nước, ngứa, sạm da,... Ngoài ra, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể khiến các tế bào da chết, hư hỏng hoặc phát triển thành ung thư.

Khỏe và đẹp

Theo Nguồn www.khoevadep.com.vn

5 thói quen xấu lặp đi lặp lại khiến da ngày càng xuống cấp, đen sạm - Đẹp