5 thực phẩm kẻ thù của người mắc dạ dày, chớ dại đụng đũa kẻo bệnh thêm nặng

Những thực phẩm dưới đây khiến cho dạ dày của bạn tăng gánh nặng, bệnh càng thêm bệnh.

Thực phẩm từ sữa

 

Sữa tươi, phô mai, kem là những thực phẩm mà cơ thể khó tiêu hóa do chúng chứa nhiều chất béo. Nếu đang bị đau dạ dày thì không nên ăn các thực phẩm này.

 

Tuy nhiên, sữa chua ít chất béo lại có thể tốt cho dạ dày. Vì sữa chua giàu probiotic hay lợi khuẩn và nấm men tốt cho sức khỏe. Ăn một ít sữa chua khi bị đau dạ dày còn có thể giảm tiêu chảy hiệu quả.

Thực phẩm chiên rán

Những thực phẩm chiên rán có nhiều dầu mỡ, chất béo khiến dạ dày khó tiêu hóa. Nếu như bạn đang mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng thì đừng bao giờ ăn những loại thực phẩm này, bởi nó khiến cho bệnh tình của bạn dễ tăng nặng. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn những loại thực phẩm này nhé!

5 thực phẩm kẻ thù của người mắc dạ dày, chớ dại đụng đũa kẻo bệnh thêm nặng

Người mắc dạ dày không ăn đồ chiên ránTrái cây xanh, rau củ sống

Trái cây rau xanh rất tốt cho sức khỏe của con người, nhưng khi bạn mắc bệnh dạ dày thì không nên ăn các thực phẩm này bởi có thể gây tiêu chảy nghiêm trọng hơn.

Bởi trong rau quả sống chứa nhiều chất xơ nếu bạn ăn sống khiến cho dạ dày phải hoạt động nhiều hơn bệnh tình càng thêm tăng nặng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cà phê và đồ uống có cồn

Trong cà phê có chứa nhiều caffeine và đồ uống có cồn đều làm tăng nồng độ axit trong dạ dày, khiến bạn dễ mắc chứng buồn nôn, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, với những người bị đau dạ dày nên tránh xa cà phê, trà, bia rượu,...kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.

5 thực phẩm kẻ thù của người mắc dạ dày, chớ dại đụng đũa kẻo bệnh thêm nặng

Người dạ dày không nên uống cà phê

Trái cây họ cam quýt

Trong những loại quả thuộc họ cam, quýt thường có chứa nhiều axit chua dễ gây đau bao tử và trào ngược dạ dày, đặc biệt với những người bị hội chứng ruột kích thích.

Nếu bạn ăn loại trái cây này sẽ khiến cho dịch vị dạ dày của bạn tiết ra nhiều hơn, khiến cho chứng viêm loét càng tăng nặng. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn những loại quả này khi đang mắc bệnh dạ dày.

Theo Nguồn xahoi.com.vn

5 thực phẩm kẻ thù của người mắc dạ dày, chớ dại đụng đũa kẻo bệnh thêm nặng - Đời sống