Bí quyết giải rượu bia hiệu quả nhanh nhất

Vì lý do công việc, bạn thường xuyên phải nhậu nhẹt hay những cuộc vui khi gặp gỡ bạn bè cũng khiến bạn khó mà từ chối những lời mời rượu bia. Đôi khi bản thân mình nhận thấy, tửu lượng mình quá kém, từng trải qua cảm giác say xỉn khá là tồi tệ. Tuy nhiên, để hạn chế cơn say, bạn có thể áp dụng những bí quyết giải rượu bia hiệu quả nhanh nhất dưới đây.

Bí quyết giải rượu bia hiệu quả nhanh nhất

Lời khuyên để tránh say rượu

- Hãy biết lựa sức mình, biết người biết ta, uống vừa đủ, tránh việc uống quá nhiều, bị chuốc say.

- Biết nói lời từ chối khéo léo khi cần thiết tránh việc bị chuốc say.

- Không nên uống bia rượu khi bụng còn đói, điều này rất dễ khiến bạn bị say và dễ bị đau dạ dày.

Khi thấy người thân trong tình trạng say xỉn, bạn có thể áp dụng những bí quyết giải bia rượu hiệu quả dưới đây sẽ nhanh chóng giúp người say tỉnh táo hơn.

- Ninh đậu đen cho nhừ rồi uống liên tục từng chén một sẽ có tác dụng giải rượu.

- Uống một cốc nước ép cà chua chín có tác dụng giải rượu bia nhanh chóng.

- Rửa sạch 500g rau muống tươi (loại rau sạch) giã nát, vắt lấy nước uống nhiều lần trong ngày sẽ giải được say rượu.

- Ăn bưởi hoặc uống nước bưởi ép cũng có tác dụng làm tỉnh rượu.

- Uống cà phê là cách giải rượu đơn giản nhưng hiệu quả.

Bí quyết giải rượu bia hiệu quả nhanh nhất

- Cho người say rượu uống một cốc chè xanh pha đặc cũng sẽ giải ngộ độc rượu rất tốt.

- Khi say rượu chỉ cần uống một cốc nước mía ép là một trong những bí quyết giải rượu bia hiệu quả nhanh nhất.

- Thái một củ gừng tươi khoảng 60 gram thành từng lát mỏng, sau đó đem sắc nước uống có tác dụng chống say rượu, vì gừng làm cho các mạch máu lưu thông tốt hơn, từ đó hóa giải nhanh chất cồn trong cơ thể.

- Hoặc cho người say rượu uống một bát nước cháo nóng, nấu loãng, chất cồn trong rượu khi gặp cháo loãng sẽ ngưng tụ lại giúp cơ thể không hấp thụ chất cồn nữa.

Bí quyết giải rượu bia hiệu quả nhanh nhất

Tuy nhiên, những cách này chỉ giúp người say tỉnh táo nhanh chóng chứ không làm giảm đi tác hại của rượu đối với cơ thể. Vì vậy, mỗi người nên tự lượng sức mình và uống ở một chừng mực nhất định, biết tự chủ bản thân.

Bên cạnh đó, để hạn chế tác hại của rượu bia gây ra cho cơ thể, bạn nên sử dụng thực phẩm chức năng giải rượu bia Medi Happy.

Bí quyết giải rượu bia hiệu quả nhanh nhất

Đây được xem là cách tốt nhất để hạn chế tác hại của rượu đối với cơ thể. Viên uống thảo dược giải rượu Medi Happy được chiết xuất từ các dược liệu quý như : Cà gai leo, Giảo cổ lam, Chiết xuất lá sắn dây, Vitamin B1,B6, C và Actiso tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ, có thể giúp hóa giải cồn và các thành phần gây hại có trong rượu, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi tác hại của rượu, giúp thải độc rượu trong gan. Giúp phục hồi thần kinh làm cơ thể nhanh tỉnh táo sau khi say.

Lưu ý: Sau khi uống rượu, bia, người uống không nên tự điều khiển ô tô hoặc xe máy, tốt nhất là nhờ bạn bè, người thân đưa về hoặc đi taxi về nhà.

Theo Tấn Bình

Bí quyết giải rượu bia hiệu quả nhanh nhất - Đời Sống