Bóng cười là gì? Cách chơi bóng cười như thế nào? Bóng cười có bị cấm không?

Bóng cười là gì? Cách chơi bóng cười như thế nào?Cảm giác khi hút bóng cười là lâng lâng, tê tê và dần bật cười lớn. Người chơi bóng cười có chút “phê” nhẹ rất thích thú nên giảm stress và người bên cạnh cũng thấy không khí vui vẻ đều cười theo.

– Khi vui chơi tại các buổi party, quán bar, club, karaoke… chúng ta hầu như đã chơi qua bóng cười. Thậm chí bóng cười còn được chào bán rộng rãi tại các lễ hội, khu giải trí, công viên… Cảm giác khi hút bóng cười là lâng lâng, tê tê và dần bật cười lớn. Người chơi bóng cười có chút “phê” nhẹ rất thích thú nên giảm stress và người bên cạnh cũng thấy không khí vui vẻ đều cười theo.

Vậy bóng cười là gì ? Bóng cười được bơm khí gì ? Cách bơm khí vào bóng cười như thế nào? Chơi bóng cười đúng cách như thế nào? Tại sao khi hít bóng lại gây cười ?

– Trước hết, bóng cười là trái bóng bay thông thường được bơm đầy Khí N2O (Nitrous oxide).  Là chất khí, không màu, không mùi, có vị hơi ngọt. Được dùng làm chất gây mê, giảm đau, an thần… trong y tế. Hít N2O gây cảm giác hưng phấn, thư giãn, chóng mặt, gây cười bộc phát, có thể gây ảo giác nhẹ…”. Joseph Priestley lần đầu tiên điều chế ra nitrous oxide năm 1772 . Bóng cười còn có tên gọi khác là Funkyball đang trở thành một thú vui của giới trẻ.

Tác dụng nhanh chóng:

Khí N2O tác động đến bộ não chỉ trong vòng 20 giây; cảm giác hưng phấn và giảm đau sẽ xuất hiện trong vòng 2 – 3 phút kể từ lúc xông khí.

Khí cười N2O được bơm vào bóng từ các bình khí cười lớn. Thể tích bình khí cười rất đa dạng  từ 3 lít, 6 lít, 10 lít tới 40 lít. Bình nhỏ nhất có thể bơm tới hàng trăm trái bóng cười nên giá bán bóng cười khá rẻ, chỉ từ vài chục ngàn ở các khu vui chơi ngoài trời. Để việc bơm bóng được nhanh và tiện, tránh bị thoát khí ra ngoài người ta sử dụng súng bơm bóng – phụ kiện gọn nhẹ thẩm mỹ, an toàn và hiệu quả.

“Khi bộn bề cuộc sống làm bạn mệt nhoài. Hãy dừng lại đôi chút hít thở không khí trong lành.”

Tin liên quan:

  1. Sao Việt bất chấp sử dụng bóng cười: Người âm thầm trong bar, người công khai tập thể
  2. Bóng cười là gì?
 
Cách chơi bóng cười :

– Việc chơi bóng cười đúng cách rất đơn giản: Người dùng ngậm đầu trái bóng vào miệng. Hít vào thở ra khoảng 8-10 nhịp cho tới khi hết khí trong bóng và dần cảm nhận những thay đổi trong cơ thể.

– Hít bóng cười gây cười là do khí N2O đi sâu vào trong phổi theo đường khí quản, dần dần thấm vào máu rồi đi lên não, tác động đến hệ thần kinh. Các phản ứng của bộ não sẽ khiến cho người hít khí thấy “phiêu” và bật cười sảng khoái.

Khí cười N2O, bóng cười N2O là chất kích thích nhẹ, sử dụng ở liều lượng thấp trong vòng 1 vài nhịp thở không có tác dụng phụ hay để lại tổn thương cho não bộ.

Việc chơi bóng cười hoàn toàn không gây nghiện

– Vì cảm giác phê xuất hiện sau một vài phút lập tức biến mất và cơ thể trở về trạng thái ban đầu. Khi sử dụng bóng cười cần lưu ý một số điều sau để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng:

– Không khuyến khích sử dụng bóng cười cho trẻ vị thành niên.

– Không lạm dụng hít nhiều bóng cười liên tục để hãm “phê” kéo dài lâu hơn.

– Không dùng kết hợp với các chất kích thích bị cấm như thuốc lắc, ma túy, cỏ… để tạo cảm giác hưng phấn cao độ.

– Một số yếu tố như không gian chật hẹp tại nơi đông người gây thiếu oxy, đèn chớp, khói thuốc, nhạc và tiếng ồn lớn… Cũng dễ tạo những cảm giác khó chịu, khó thở hoàn toàn không phải nguyên nhân do chơi bóng cười.

Theo

Bóng cười là gì? Cách chơi bóng cười như thế nào? Bóng cười có bị cấm không? - Giải Trí