DT.753: CHẮP CÁNH CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA “VÙNG ĐẤT MỚI” Ở BÌNH PHƯỚC

Cùng với tỉnh lộ DT753, tuyến đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đang được thi công càng mở thêm nhiều cơ hội phát triển cho địa phương, nhất là thị trường Bất động sản. Tuyến đường này bắt đầu từ Km 496 – Quốc lộ 14 thuộc xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đến điểm cuối tiếp giáp với tỉnh Bình Dương.

Những năm gần đây tỉnh Bình Phước đã tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, trong đó việc nâng cấp tuyến đường DT753 có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ rút ngắn quãng đường từ trung tâm TX. Đồng Xoài (Bình Phước) qua Mã Đà, xuống quốc lộ 1A thuộc tỉnh Đồng Nai mà còn mở ra cơ hội để phát triển giãn dân về hướng Đông, thành một khu đô thị phát triển mới, với chức năng là khu đô thị thương mại, dịch vụ, chợ đầu mối.

Đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng

Theo ông Lê Trường Sơn, Chủ tịch UBND TP. Đồng Xoài, khu đô thị phía đông TP. Đồng Xoài là khu đô thị mới, quy hoạch hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, bao gồm các công trình công cộng, thương mại – dịch vụ, nhà ở mới, cây xanh khu ở và các công trình hạ tầng dịch vụ. Đồ án quy hoạch cũng đã đưa ra các chỉ tiêu về sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch sử dụng đất, đặc biệt là giao thông…

nhu1

Bình Phước có tiềm năng phát triển mạnh mẽ nhờ đầu tư cơ sở hạ tầng

Theo các chuyên gia đánh giá, DT. 753 là cung đường ngắn nhất để kết nối các tỉnh Tây Nguyên xuống Bình Phước về sân bay Quốc tế Long Thành và ra đến cảng Thị Vải – Cái Mép, phục vụ nhu cầu đi lại – vận chuyển hàng hóa cũng như xuất nhập khẩu ra thế giới.

Tại Báo cáo Kết quả khảo sát các phương án hướng tuyến, cự ly đường từ TP. Đồng Xoài – Sân bay Long Thành – Cảng Cái Mép Thị Vải đã đưa ra phương án kết nối Đồng Xoài – Cảng Thị Vải tuyến từ thành phố Đồng Xoài – Mã Đà – thành phố Biên Hòa với tổng chiều dài khoảng 165km. Trong đó, tuyến kết nối QL.13, QL.14 với QL.1A và các tuyến Cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây cũng như Dầu Giây – Liên Khương. Đồng thời, trong tương lai còn hình thành các tuyến cao tốc Biên Hòa, Vũng Tàu, Cẩn Mỹ - Phan Thiết…

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bất động sản

Cùng với tỉnh lộ DT753, tuyến đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương đang được thi công càng mở thêm nhiều cơ hội phát triển cho địa phương, nhất là thị trường Bất động sản. Tuyến đường này bắt đầu từ Km 496 – Quốc lộ 14 thuộc xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đến điểm cuối tiếp giáp với tỉnh Bình Dương. Tổng chiều dài tuyến đường gần 42 km với bề rộng nền đường 65 m.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Phước lại có kế hoạch mở rộng kết nối đường ĐT 741 với đường Đồng Phú – Bình Dương. Cụ thể, 150 tỷ đồng sẽ đầu tư xây dựng 3 tuyến đường kết nối ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương với chiều dài các tuyến 4,4km, 6,2km và 8,3km, mặt đường rộng 28 – 32m.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng của Bình Phước, thị trường Bất động sản tại đây hiện đang được giới đầu tư đặc biệt chú ý, nhất là ở Đồng Phú.

Đồng Phú nằm ngay trên trục lộ DT753 giáp ranh Đồng Xoài, sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển kinh tế, xã hội nhờ vị trí chiến lược, tâm điểm giao nhau giữa DT741 và quốc lộ 14 đi qua TP Đồng Xoài. Ngoài lợi thế vị trí giáp ranh TP Đồng Xoài, Đồng Phú còn có tiềm năng phát triển du lịch với địa danh nổi tiếng Hồ Suối Giai thuộc địa phận xã Tân Lập, cách TP HCM khoảng 80km về phía Tây Bắc. Nơi đây thu hút không ít du khách thập phương có sở thích khám phá thiên nhiên trong lành. Đồng Phú có khu công nghiệp Bắc Đồng Phú - nơi mang lại nguồn lợi kinh tế khá quan trọng cho tỉnh Bình Phước.

Những dự án đô thị có quy mô đồng bộ được nhiều khách hàng quan tâm, đơn cử như Khu dân cư Prime City – dự án được phát triển bởi An Phú Thịnh Invest. Prime City mang tiềm năng lớn từ đường DT.753 - con đường nối Bình Phước - Đồng Nai thông qua cầu Mã Đà. Tuyến đường này hiện diện đầy đủ các tiện ích như chợ, bệnh viện, trường học, chất lượng cuộc sống và tiềm năng lớn cho bất động sản. Đặc biệt, Khu dân cư Prime City là dự án hiếm hoi tại khu vực được đầu tư hạ tầng điện âm bài bản; cũng như sở hữu Phố đi bộ hiện đại, đầu tiên tại Đồng Phú nói riêng và Bình Phước nói chung.

nhu2

Phối cảnh dự án Khu dân cư Prime City Bình Phước

"Với những đột phá về kinh tế, công nghiệp, hạ tầng cùng sự xuất hiện của những dự án bất động sản quy mô lớn như Prime City, thị trường bất động sản Bình Phước cũng như Đồng Phú sẽ có những bước tăng trưởng đột phá trong những tháng cuối năm 2020, mang đến cơ hội sinh lời lớn cho nhà đầu tư", đại diện An Phú Thịnh Invest chia sẻ

Theo Thịnh Long

DT.753: CHẮP CÁNH CHO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA “VÙNG ĐẤT MỚI” Ở BÌNH PHƯỚC