Lăn khử mùi là vật bất ly thân của nhiều người, nhưng nếu ngừng sử dụng sẽ có lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới

Nhiều người có thói quen bắt đầu buổi sáng bằng việc tắm, đánh răng, vuốt hoặc xịt chất khử mùi yêu thích. Tuy nhiên, việc sử dụng lăn khử mùi hàng ngày thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Điều là điều có thể xảy ra với cơ thể bạn nếu ngừng sử dụng lăn khử mùi:

Có thể bạn không cần dùng đến nó nữa

Nhiều người sử dụng chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi chỉ đơn giản là do thói quen, nhưng rất có thể bạn thậm chí không cần sử dụng nó hàng ngày. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng một loại gen có tên là ABCC11 xác định xem con người có một loại hóa chất nào đó trong nách gây ra mùi cơ thể khó chịu hay không. Hóa ra một số người thiếu gen này, nhưng họ vẫn sử dụng chất khử mùi một cách thường xuyên. Nếu bạn cảm thấy vùng nách của mình không thực sự nặng mùi, hãy cân nhắc việc cho mình nghỉ ngơi với chất chống mồ hôi và chất khử mùi.

lăn khử mùi, công dụng lăn khử mùi, ngừng dùng lăn khử mùi, sức khỏe

Lợi ích của việc ngừng sử dụng lăn khử mùi.

Có lợi cho hệ vi sinh vật tự nhiên trên da của bạn

Có nhiều loại vi sinh vật sống trên da của bạn và nhiều vi sinh vật trong số đó có lợi cho sức khỏe của bạn. Loại sản phẩm chăm sóc da bạn đang sử dụng để khử mùi cơ thể ảnh hưởng đến những vi khuẩn này và có thể tàn phá hệ vi sinh vật trên da của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống mồ hôi gốc nhôm tiêu diệt vi khuẩn tạo mùi và có thể làm tắc các tuyến mồ hôi của bạn. Nếu bạn không thể từ bỏ hoàn toàn chất khử mùi của mình, hãy chọn các sản phẩm tự nhiên thay vì những sản phẩm có chứa muối nhôm.

lăn khử mùi, công dụng lăn khử mùi, ngừng dùng lăn khử mùi, sức khỏe

Giảm mùi cơ thể một cách tự nhiên

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng việc từ bỏ sử dụng chất khử mùi thực sự có thể khiến mùi cơ thể tự nhiên của bạn ít được chú ý hơn. Bởi vì chất chống mồ hôi sử dụng các thành phần kháng khuẩn để tiêu diệt vi khuẩn trong nách của bạn, nó cho phép các vi khuẩn khác tạo ra mùi khó chịu sinh sôi. Sử dụng chất khử mùi hàng ngày thực sự có thể khiến mùi cơ thể của bạn trở nên nồng nặc hơn và việc ngừng sử dụng chúng có thể làm giảm mùi.

lăn khử mùi, công dụng lăn khử mùi, ngừng dùng lăn khử mùi, sức khỏe

Tốt hơn cho sức khỏe sinh sản của bạn

Khi chọn chất khử mùi, bạn có thể muốn nó có mùi thơm và đủ lâu để che đi mùi cơ thể khó chịu. Nhưng các thành phần khiến chất khử mùi dính vào da có thể thực sự gây hại cho sức khỏe của bạn. Ví dụ phthalates cung cấp cho chất khử mùi giữ mùi lâu dài có thể phá vỡ sự cân bằng nội tiết tố của bạn và thậm chí dẫn đến các vấn đề sức khỏe sinh sản và khác.

lăn khử mùi, công dụng lăn khử mùi, ngừng dùng lăn khử mùi, sức khỏe

Theo Ngoisao.vn

Lăn khử mùi là vật bất ly thân của nhiều người, nhưng nếu ngừng sử dụng sẽ có lợi ích tuyệt vời mà bạn không thể ngờ tới - Khám Phá