Nhu cầu mua iPhone 14 tăng cao chóng mặt

VOV.VN - Hãng nghiên cứu thị trường Wedbush Securities vừa đưa ra nhận định rằng, nhu cầu dành cho iPhone 14 series mà Apple vừa ra mắt đang ở mức rất cao.

 

Các nhà phân tích Dan Ives và John Katsingris cho biết, người tiêu dùng đang xếp hàng dài để mua iPhone mới. Về vấn đề này, họ nói thêm rằng dự báo về 90 triệu iPhone bán ra trong năm nay vẫn được giữ nguyên. Đồng thời, việc giao hàng cho các mẫu Pro hiện tại đã được lùi lại sang giữa tháng 10 và đầu tháng 11, thậm chí có thể trì hoãn hơn nữa.

Nhu cầu mua iPhone 14 tăng cao chóng mặt

Dan Ives cho biết: “Điều này nói lên câu chuyện cơ bản về nhu cầu mà Apple mong đợi cho phiên bản iPhone phát hành tiếp theo. Chúng tôi ước tính rằng 240 triệu trong số 1 tỷ người dùng iPhone trên toàn thế giới đã không cập nhật điện thoại của họ trong hơn 3,5 năm”.

Đây là một tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư và Apple. Trong khi dịch vụ chiếm phần lớn doanh số bán hàng trong vài năm qua, iPhone vẫn đóng một vai trò quan trọng. Các nhà phân tích được FactSet thăm dò ước tính rằng Apple sẽ có doanh thu 415,8 tỷ USD trong năm dương lịch 2023, với hơn một nửa số tiền đó đến từ điện thoại di động.

Được biết, iPhone 14 sẽ bắt đầu được bán ra thị trường từ ngày 16/9 tới đây. Mặc dù vậy, người dùng tại Việt Nam có thể phải chờ sớm nhất vào tháng sau để có thể mua iPhone mới./.

CTV Kiến An/VOV.VN (biên dịch)

Theo Nguồn vov.vn

Nhu cầu mua iPhone 14 tăng cao chóng mặt - Công Nghệ