Những biểu hiện thần kinh tốt ở trẻ em

Sau khi sinh ra, bé chưa biết nói, nên mẹ phải nhận biết nhu cầu và thể trạng của con thông qua những hành vi của bé. Vì mặc dù bé không nói được, nhưng trí não vẫn phát triển theo từng ngày, nên bé có cách riêng để biểu đạt nhu cầu và tâm trạng của mình.

 

Hành động của bé rất đặc trưng. Thông qua những biểu hiện này, cha mẹ cũng có thể nhận được được trí tuệ của trẻ. Để quan sát sự phát triển trí tuệ của bé, thời điểm tốt nhất là khi bé vừa ngủ dậy, một số biểu hiện của bé lúc này có thể cho thấy mức độ thông minh.

Những biểu hiện thần kinh tốt ở trẻ em

Ảnh minh họa.

Khi bé ngủ dậy và có những biểu hiện sau mẹ có thể thầm vui, trí tuệ của trẻ phát triển rất tốt, rất có thể chỉ số thông minh rất cao.

1. Bé không quấy khóc sau khi ngủ dậy

Sau khi trẻ ngủ dậy, nếu không đói hoặc ị, không quấy khóc mà cứ chơi, điều này cho thấy sự phát triển trí não của bé đã bước sang một tầm mức mới.

Đối với một em bé sơ sinh thì chắc chắn lúc đầu sẽ không như vậy, nói chung là sau ba, bốn tháng điều này mới biểu hiện rõ ràng, lúc này nhận thức của bé đã biết đây là nhà của mình và không cần để khóc. Đối với trẻ sơ sinh không đánh giá tiêu chí này sau khi ngủ dậy, bởi vì có thể bé chỉ khóc khi không nhìn thấy mẹ.

2. Khi thức dậy, bé cười khi thấy mẹ

Sau khi bé được 5 tháng tuổi, mẹ sẽ thấy bé cười nhiều hơn và bắt đầu cười sau những lời trêu chọc, lúc này niềm vui của bé cũng dần được nhận ra, mỗi khi nhìn thấy nụ cười của bé là lòng mẹ cảm động tan chảy, cảm giác lúc này dù mệt mỏi đến đâu cũng đáng.

Khi bé thức dậy và nhìn thấy mẹ lần đầu tiên, bé đã ngay lập tức mỉm cười, vì vậy xin chúc mừng mẹ, chỉ số IQ của trẻ phát triển tốt, vì bé có thể nhận biết mẹ. Chỉ với một mức độ phát triển trí tuệ nhất định, bé mới có thể nhận ra mẹ của mình một cách nhanh chóng.

3. Em bé phát ra một số tiếng ồn sau khi thức dậy

Em bé phát ra một số tiếng động và mẹ không biết em bé đang nói gì, nhưng em bé rất hoạt bát, đây là dấu hiệu báo trước cho việc em bé học nói.

Nếu em bé cư xử như vậy, người mẹ cũng có thể mỉm cười hạnh phúc, và sự phát triển trí tuệ của em bé sẽ tiến thêm một bước nữa.

4. Sau khi bé ngủ dậy, bé bắt đầu quan sát xung quanh và hứng thú với mọi thứ

Biểu hiện chung của bé thông minh sau khi ngủ dậy là không khóc khi không thấy mẹ. Lúc này bé sẽ tự chơi một mình, sau đó phát ra những tiếng bập bẹ như tập nói. Sau đó bé sẽ hứng thú với việc quan sát xung quanh.

Những biểu hiện thần kinh tốt ở trẻ em

Trẻ càng quan tâm đến xung quanh thì trẻ càng thông minh. Đây là quá trình tiếp nhận những điều mới mẻ, đồng thời cũng là não bộ tiếp nhận tín hiệu.

Nếu bé có những hành vi kể trên sau khi ngủ dậy có nghĩa là bé có trí não rất tốt và rất thông minh, chỉ cần mẹ nắm bắt và trau dồi đúng hướng thì con chắc chắn sẽ có những thành tựu của riêng mình trong tương lai.

Sau khi bé được ba tháng, bạn nên đưa bé ra ngoài đi dạo, không nên ở nhà hàng ngày, sau khi bé được 6 tháng thì nên cho bé ra ngoài thường xuyên hơn. Thời gian ngoài trời hơn 2 giờ mỗi ngày, môi trường đông đúc, mới lạ càng kích thích sự phát triển trí não của bé; còn ở nhà hàng ngày, môi trường quá đơn độc, sẽ làm cho sự nhận biết của bé bị bó buộc.

Hạ Thảo

Theo Nguồn infonet.vietnamnet.vn

Những biểu hiện thần kinh tốt ở trẻ em - Sức Khỏe