Quan chức Cộng hòa tại một hạt của Mỹ không công nhận kết quả bầu cử

(Dân trí) - Các quan chức Cộng hòa tại hạt Cochise, bang Arizona đã từ chối công nhận kết quả bầu cử giữa kỳ năm 2022.

 

Quan chức Cộng hòa tại một hạt của Mỹ không công nhận kết quả bầu cử

Người ủng hộ đảng Cộng hòa biểu tình phản đối kết quả bầu cử tại bang Arizona, Mỹ (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, 2 thành viên đảng Cộng hòa trong ủy ban giám sát bầu cử 3 người tại hạt Cochise, bang Arizona đã từ chối công nhận kết quả bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại hạt này.

Quyết định trên được đưa ra dựa trên những nghi ngờ về việc các máy bỏ phiếu tại địa phương đã không được thẩm định kỹ trước khi đưa vào sử dụng. Hai quan chức đảng Cộng hòa cho biết họ cần thêm thời gian để thu thập và xem xét bằng chứng.

Bà Ann English, thành viên đảng Dân chủ duy nhất trong ủy ban giám sát bầu cử hạt Cochise, cáo buộc đó là một quyết định vô trách nhiệm và mang tính chính trị với động cơ làm chậm thời hạn công bố kết quả của toàn bang Arizona.

Chính quyền bang Arizona cũng lên tiếng phản đối quyết định trên của các quan chức Cộng hòa hạt Cochise và tuyên bố sẽ nhanh chóng đưa vụ việc ra tòa.

Trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022, đảng Dân chủ đã giành được những kết quả rất khả quan khi giữ vững ưu thế tại Thượng viện và ngăn cản một "làn sóng đỏ" từ đảng Cộng hòa tại Hạ viện.

Tại bang Arizona, ứng viên đảng Cộng hòa Kari Lake, một người ủng hộ nhiệt thành của cựu Tổng thống Donald Trump, đã thất bại trước đối thủ Katie Hobbs của đảng Dân chủ trong cuộc đua đến chức thống đốc bang. Đương kim Thượng nghị sĩ Mark Kelly cũng đã đánh bại đối thủ Blake Masters của đảng Cộng hòa để tiếp tục đại diện cho bang Arizona tại Thượng viện.

Theo Reuters

Theo Nguồn dantri.com.vn

Quan chức Cộng hòa tại một hạt của Mỹ không công nhận kết quả bầu cử