Sau scandal trốn thuế Phạm Băng Băng bị phạt 128 triệu đôla: Còn ai ở Showbiz chưa bị lộ?

Trong môi trường showbiz chuyện các nghệ sĩ với thu nhập khủng né đóng thuế không còn quá lạ. Vậy còn ai chưa lộ ngoài Phạm Băng Băng

Chuyện các nghệ sĩ có thu nhập khủng giở chiêu “né” nghĩa vụ đóng thuế không có gì là lạ trong môi trường showbiz.

'Nhiều người Việt trốn thuế nhưng đòi hạ tầng của các nước phát triển'Cơ quan thuế Trung Quốc vừa công bố kết quả điều tra sai phạm của Phạm Băng Băng trong việc nộp thuế. Tổng số tiền phạt của diễn viên là 128 triệu USD. Theo đó, diễn viên nhận cát xê 30 triệu nhân dân tệ (4,3 triệu USD) khi đóng Unbreakable Spirit nhưng chỉ khai báo nhận cát xê 10 triệu tệ. Băng Băng và công ty mà cô là đại diện pháp nhân còn chậm nộp thuế, dùng chiêu trò trốn thuế ở các hạng mục khác.

No title

>>> Thông tin Lan Khuê cưới chồng đại gia John Tuấn Nguyễn mới nhất

Chuyện các nghệ sĩ có thu nhập khủng giở chiêu “né” nghĩa vụ đóng thuế không có gì là lạ trong môi trường showbiz. Tuy nhiên để làm được việc này, giữa nghệ sĩ và đơn vị tổ chức cần phải “bắt tay” nhau. Nhưng không phải lúc nào cũng có sự đồng thuận này nên mới có chuyện, khi cơ quan chức năng vào cuộc, tiền thuế “khủng” mới tòi ra.

Ở Trung Quốc, nghệ sĩ gian lận thuế là vấn đề bị dư luận phản ánh gay gắt thời gian gần đây. Giới showbiz sẽ rút ra bài học gì? Trong môi trường showbiz, nếu cơ quan thuế không làm ngặt và chế tài mạnh thì sẽ bỏ lọt nhiều người trốn thuế. Sau Lưu Hiểu Khánh, Phạm Băng Băng, còn những ai chưa bị lộ và những ai sẽ bị  phạt nặng?

Bấm xem:

Trình làng váy cưới Lan Khuê bị đem so sánh với váy cưới Nhã Phương

Theo

Sau scandal trốn thuế Phạm Băng Băng bị phạt 128 triệu đôla: Còn ai ở Showbiz chưa bị lộ? - Giải Trí