Thức khuya gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Thói quen thường xuyên thức khuya có thể khiến bạn phải trả giá đắt mà không hay biết.

Thói quen thường xuyên thức khuya có thể khiến bạn phải trả giá đắt mà không hay biết.

Thức khuya giảm trí nhớ

Theo các nhà khoa học khi bạn thức khuya sẽ bị suy giảm trí nhớ cao gấp 5 lần so với người bình thường không có thói quen thức khuya. Chính vì vậy, vào thời gian buổi tối là lúc để bộ não nghỉ ngơi và ghi nhớ lại những hoạt động đã diễn ra trong ngày. Nếu bạn thức khuya có thể gây suy giảm trí nhớ ảnh hưởng tới khả năng làm việc cũng như học tập của bạn.

Theo các chuyên gia khuyến cao bạn nên ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày để giảm nguy cơ đau đầu, mệt mỏi và nhất là các biểu hiện của suy giảm trí nhớ.

Ảnh hưởng tới hệ miễn dịch

Khi bạn thường xuyên thức khuya sẽ khiến cho cơ thể bị thiếu năng lượng, cơ thể mệt mỏi và làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút. Chính vì vậy, với những người thường xuyên thức khuya thường xuyên sẽ dễ bị mắc các bệnh do vi sinh vật gây nên như cúm, viêm nhiễm đường hô hấp... hơn so với người ngủ đủ giấc.

Thức khuya gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Thức khuya gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Gây rối loạn nội tiết

Khi bạn ngủ đủ giấc trong thời gian ngủ, cơ thể bài tiết ra hormone cân bằng giúp cơ thể tránh rơi vào trạng thái rối loạn nội tiết. Nếu bạn thường xuyên thức khuya hay ngủ không đủ giấc làm cho hormone bị thiếu hụt hay mất cân bằng. Đặc biệt, ở phụ nữ những người thường xuyên thức khuya gây rối loạn kinh nguyệt, tăng nguy cơ u xơ tử cung...

Thức khuya làm giảm thị lực

Khi bạn thường xuyên thức khuya để xem tivi, làm việc, hoặc chơi điện htoaij vào ban đêm là lúc mắt cần được nghỉ ngơi sau cả ngày làm việc, khi chúng ta thức đêm có nghĩa là mắt phải tiếp tục làm việc cộng với điều kiện không đủ ánh sáng lâu dần thị lực khiến tầm nhìn của bạn giảm đi đáng kể.

Thức khuya gây hại cho sức khỏe như thế nào?

Thức khuya gây hại cho sức khỏe như thế nào

Bởi khi bạn thức khuya mà làm việc cùng các thiết bị điện tử như màn hình máy tính, điện thoại đòi hỏi mắt phải điều tiết và tiết ra các chất lỏng bôi trơn ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của mắt, khiến cho đôi mắt của bạn ngày càng suy giảm tầm nhìn.

Theo xahoi.com.vn

Thức khuya gây hại cho sức khỏe như thế nào? - Sức Khỏe