Vợ cũ Lâm Vinh Hải: 'Độc thân không đáng sợ, lấy nhầm chồng mới đáng sợ'

Trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân và chứng kiến những nổi đau khổ của một số chị em phụ nữ sau khi lấy chồng, vợ cũ Lâm Vinh Hải đã rút ra bài học cho mình.

Trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân và chứng kiến những nổi đau khổ của một số chị em phụ nữ sau khi lấy chồng, vợ cũ Lâm Vinh Hải đã rút ra bài học cho mình.

Lý Phương Châu và Lâm Vinh Hải từng gây nên không ít ồn ào sau khi ly hôn. Lý Phương Châu tố Lâm Vinh Hải cặp bồ với Linh Chi khi cả hai còn là vợ chồng. Trong khi đó, Linh Chi lại tố Lý Phương Châu đã ngoại tình với bạn thân của chồng khi chưa ly hôn. Đến nay chuyện Lâm Vinh Hải ngoại tình trước hay Lý Phương Châu cặp bồ trước vẫn còn khiến dư luận bàn ra tán vào.

Vợ cũ Lâm Vinh Hải: 'Độc thân không đáng sợ, lấy nhầm chồng mới đáng sợ'

Sau khi ly hôn Lâm Vinh Hải, Lý Phương Châu đang hạnh phúc bên Hiền Sến.Mới đây, vợ cũ Lâm Vinh Hải gây chú ý khi chia sẻ về chuyện hôn nhân: "Hôn nhân không phải là nhu yếu phẩm. Thời gian gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều những vụ việc chồng ngoại tình hay đánh vợ, bạo lực gia đình tràn ngập mặt báo.Nhiều người chỉ trích đàn ông tệ bạc, bội tín, không tin được những lời thề ngôn tình của họ. Mình cũng cảm thấy như vậy! Tuy nhiên, ở một góc khác của sự việc, mình nhận ra “ tại sao bây giờ ngày càng ít đàn ông tốt?". Có phải vì phụ nữ sẵn lòng thoả hiệp ngày càng nhiều?Mình có một người chị mà mình cực kì yêu quý, xinh đẹp, tài giỏi, cách sống cực kì tình nghĩa, mình xem chị như chị ruột. Năm nay chị đã ngoài 30 và đã có gia đình. Một lần chị và chồng tranh cãi, anh ấy tát chị một cái. Chị dọn đồ đi ngay và dứt khoát đến mức mình còn bất ngờ. Chị nói với mình “phụ nữ chúng ta ai cũng là công chúa, em là công chúa, chị cũng là công chúa, mình phải yêu thương mình nhất, em hiểu không". Kì thực, chị nói được làm được, đến hôm nay chị vẫn hạnh phúc, xinh đẹp, tài giỏi... khiến mọi người ngưỡng mộ.Mình cũng có một đứa bạn khác, bạn mình cũng xinh xắn, cũng giỏi giang lắm chứ. Vậy mà từ ngày lấy chồng, mình thường xuyên nghe nó than thở về chồng. Chồng nhậu nhẹt, không lo vợ con, rồi vô tâm không nghĩ đến gia đình. Mình khuyên nó nếu thấy không hạnh phúc thì chấm dứt đi, một đời dài lắm nên đừng tự hành hạ chính mình như vậy.Thì nó lại nhất quyết không. Nó bảo: “dù hôn nhân không hạnh phúc thì ít ra nó còn có chồng có con, có gia đình, còn hạnh phúc thành công hơn khối người một mình". Ôi , từ bao giờ việc lấy chồng là thước đo sự thành công và hạnh phúc của phụ nữ. Theo mình, đó là sự nông cạn.

Vợ cũ Lâm Vinh Hải: 'Độc thân không đáng sợ, lấy nhầm chồng mới đáng sợ'

Vợ cũ Lâm Vinh Hải cho rằng nếu ai nghĩ lấy chồng là thước đo của hạnh phúc thì rất nông cạn.Trải qua nhiều chuyện, mình nhận ra rằng, hôn nhân, lấy chồng chưa bao giờ là tất cả với một người phụ nữ. Độc thân không đáng sợ, lấy nhầm chồng mới đáng sợ.Nhưng điều khiến người ta khó chịu hơn cả chính là: người dồn ép phụ nữ lại luôn là phụ nữ, người dồn ép con gái lấy chồng thường là mẹ ruột, người soi mói con dâu, bao che cho con trai lại chính là mẹ chồng. Người gây bất hạnh cho phụ nữ trong nhiều trường hợp lại là một người phụ nữ khác!Tại sao phụ nữ 25 tuổi chưa có người yêu là ế rồi, phải nhanh nhanh kiếm người yêu? Tại sao phụ nữ 30 tuổi mà chưa có chồng là già rồi, phải nhanh xem mắt tìm chồng? Thậm chí xung quanh mình nhiều cô gái mới 20 mấy tuổi, đã than ế, còn đặt mục tiêu cho bản thân trước bao nhiêu tuổi phải lấy chồng. Dù thế nào cũng phải lấy được chồng, thế nên mới có nhiều phụ nữ chấp nhận chịu đựng giày vò trong hôn nhân như vậy.Mình nghĩ rằng, hôn nhân không quan trọng sớm hay muộn, mà quan trọng là gặp đúng người. Một cuộc hôn nhân tốt chưa bao giờ là quá muộn. Nếu chưa gặp đúng người, sống một mình thì đã sao. Sống một mình mà vui vẻ, thoải mái, tận hưởng cuộc sống, không tốt hơn sống với một người mà họ không quý trọng mình hay sao, hay thậm chí họ còn làm tổn hại mình. Chúng ta sống trên đời đã khó khăn lắm rồi, chẳng dễ dàng gì, tại sao lại phải lấy một người về làm khổ thêm bản thân mình?Mình luôn nể phục những người phụ nữ vì kiên trì với hôn nhân, họ đặt kì vọng vào hôn nhân và chờ đợi một người xứng đán, họ kiên trì sống là chính mình, không muốn buông xuôi thoả hiệp đại để lấy một ai.Vì thật sự thỏa hiệp một lần, lại là thỏa hiệp cả cuộc đời. Nếu phụ nữ không chịu thoả hiệp, tố chất nơi người đàn ông sẽ được cải thiện. Phụ nữ không lấy đàn ông vô tâm, phụ nữ không chấp nhận đàn ông bạo lực. Vậy đàn ông muốn lấy vợ, có phải sẽ tự khắc phục khuyết điểm không!Hôn nhân không phải nhu yếu phẩm. Nhu yếu phẩm là cái thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta, vì thiết yếu nên nhất định phải có, không có cái tốt nhất, thì phải chọn cái tốt nhì, không tốt nhì được thì phải chọn cái kém một chút. Hôn nhân như vậy không thể hạnh phúc được. Phụ nữ ơi, hãy yêu thương bản thân mình nhiều lên, ngày càng thành đạt, ngày càng xinh tươi, ngày càng sống tốt, hạnh phúc tự nhiên đến". Xem thêm

Theo ngoisao.vn

Vợ cũ Lâm Vinh Hải: 'Độc thân không đáng sợ, lấy nhầm chồng mới đáng sợ' - Tâm Sự